SỰ SÁNG TẠO THÔNG MINH TRONG Y TẾ ĐÀI LOAN

Ngày 27/007/2017, trong khuôn khổ triển lãm Taiwan Expo 2017, các doanh nghiệp Y tế của Đài Loan đã có buổi Toạ đàm chia sẻ những kỳ tích trong Y học của Đài Loan.

 

 

Đài Loan từ lâu đã được cho là điểm đến lý tưởng kết hợp du lịch và y tế, nơi đây được xem là một trong những hệ thống chăm sóc sức khoẻ hiệu quả. Năm 2016, Đài Loan đã có 15 bệnh viện và 02 phòng khám đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI, được biết đến là “bộ tiêu chuẩn vàng” trong lĩnh vực y tế trên thế giới. Theo bình chọn mới nhất của tạp chí Y học danh tiếng The Lancet, Đài Loan đứng thứ 45/195 quốc gia  về chất lượng chăm sóc sức khoẻ y tế toàn cầu.

 

Tại Taiwan Expo 2017, các doanh nghiệp y tế Đài Loan tham gia triển lãm về chăm sóc từ xa dành cho người lớn tuổi, người già độc thân của Cty Unitech Electronics chuyên nghiên cứu dịch vụ nêu trên. Energy On Things – Cty sử dụng máy thu thập thông tin năng lượng để phân tích năng lượng cơ thể người, thông qua phương thức xâm nhập để dự đoán và phân tích. Sofiva Genomics, được xem là doanh nghiệp hàng đầu về xét nghiệm gen, đặc biệt là trong phụ sản và trẻ sơ sinh. Netown chuyên nghiên cứu hệ thống chăm sóc sức khoẻ từ xa với kinh nghiệm hỗ trợ trong quy hoạch các mạng, hệ thống chăm sóc từ xa của các bệnh viện…

 

Tiến sỹ Wong Hon Phin cho rằng nền y tế thông minh bắt nguồn từ sự nhân đạo, ở đó cần cứu sống con người từ các dịch vụ y tế chuyên biệt như: Các bệnh về gan – viêm gan – ung thư gan, cấy ghép nội tạng, tim và phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phẫu thuật sọ mặt, chụp cắt lớp và thay khớp… Các lĩnh vực này ở Đài Loan đã được quốc tế công nhận.

 

Buổi Tọa đàm đã chia sẻ về vấn đề hội chứng Klippel – Trenaunay của Tiến sỹ Hung Chi Chen – GĐ TTDV Y tế Quốc tế – BV.ĐH Y dược Trung Quốc, giới thiệu nền y tế thông minh của Tiến sỹ Wong Hon Phin – Tổng Y sỹ – BV Đa khoa Đồng, giới thiệu thiết bị Shock Wawe, triển lãm Samrt Healthcare 2018 tại Đài Bắc và giải pháp chăm sóc sức khoẻ thông minh của Unitech.

 

Câu chuyện cảm động nhất là sự chia sẻ của Tiến sỹ Hung Chi Chen về hội chứng Klippel – Trenaunay, khi chính ông đã đưa bé Nguyễn Thị Loan từ bệnh viện Nhi đồng II sang Đài Loan điều trị hội chứng mà Tiến sỹ trình bày. Tiến sỹ Hung Chi Chen chia sẻ: Hội chứng Klippel – Trenaunay là dị tật kết hợp, trường hợp của cháu Loan bị giãn tĩnh mạch, 8 tuổi nhưng chỉ nặng 25 kg, chân trái “dị tật” chia sẻ hết 15 ký trọng lượng của cơ thể, cháu Loan bị u mạch bạch huyết, phần dinh dưỡng không nuôi cơ thể mà nuôi “chi” nên cháu rất ốm yếu.

 

                                                  Cháu Loan và Tiến sỹ Hung Chi Chen sau phẫu thuật

 

Qua chẩn đoán của các y – bác sỹ thì đây là hội chứng Klippel – Trenaunay, nếu không trị sẽ dẫn đến chảy máu trực tràng, xuất huyết, nhiễm trùng dẫn đến bệnh máu trắng. Khi chúng tôi đưa ra hội chẩn đối với cháu Loan, chúng tôi quyết định đưa cháu sang Đài Loan điều trị. Trãi qua 8 lần phẫu thuật và 13 lần tiểu phẫu khác nhau, 02 chân của cháu Loan gần bằng nhau và chúng tôi đưa cháu về Việt Nam điều trị hậu phẫu. Hiện nay chúng tôi tiếp tục hỗ trợ cho cháu Loan.

 

NHGSTT - DIỆP LỤC TỐ

(HHXTTM ĐÀI LOAN – TAITRA)

 

Trở về | Lên trên


Các tin tức khác

Thông điệp tầm nhìn

Giới thiệu về Thầy Mộc Quế

Thầy Mộc Quế Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiến tiến. Vì thế , Nhà Tư vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc và giảng day hàng trăm lớp học về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm...
Hợp thư bạn đọc

Thông tin cần biết

Lịch phát sóng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:9,999
  • Hôm qua:99,999
  • Tuần này:999,999
  • Tuần trước:9,999,999
  • Tháng này:99,999,999
  • Tháng trước:999,999,999

Lượt truy cập

Đang online: 1,268

Liên kết website

Tạp chí MÔI TRƯỜNG & SỨC KHỎE bảo trợ thông tin. Ghi rõ thông tin nhipcausuckhoe.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright © 2012 - 2013 CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ - NHIPCAUSUCKHOE.ORG.VN. All rights reserved. Develop by HTSVIETNAM