Lễ Mừng Thọ Người Cao tuổi Tại Phú Lộc – KnôngNăng – ĐăkLăk

Xã Phú Lộc là một xã giáp ranh với xã Tam Giang, Etoh, gần trung tâm hành chính của huyện KrôngNăng. Là cửa ngõ tam giác thuộc vùng kinh tế trọng điểm của huyện KrôngNăng . Xã có vị trí địa lý thuận lợi, có nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội nói chung và phát triển Công Nông Nghiệp nói riêng .

Tổng diện tích của xã Phú Lộc là 3.317 hecta đã đi vào sử dụng, đặc biệt là các sản phẩm như: tiêu, cao su, cà phê và lúa gạo. Ông Mai Văn Thanh Phó bí thư – Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân đã nói : “Đảng ủy Uỷ Ban Nhân Dân xã Phú Lộc đã và đang làm hết sức mình để tạo ra điểm nhấn cho Công Nông Nghiệp tại địa phương có sức cạnh tranh cao, để nhanh chóng rút ngắn khoảng cách giữa các hộ nghèo, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 đến 2020”.

 

Ông Hồ Tấn Bưa, Chủ Tịch Hội người cao tuổi Xã Phú Lộc.

 Ông Hồ Tấn Bưa - Chủ Tịch Hội người cao tuổi xã Phú Lộc cho biết : Đảng ủy  Uỷ Ban Nhân Dân xã Phú Lộc ngoài xây dựng Công Nông Nghiệp, Nông thôn mới cũng thực hiện theo nghị định của Thủ Tướng Chính Phủ về tháng hành động về Người Cao Tuổi. Lãnh đạo Đảng ủy Uỷ Ban Nhân Dân xã Phú Lộc thống nhất cho phép Hội Người Cao Tuổi tổ chức buổi lễ Mừng Thọ cho các cụ có độ tuổi tròn 75, 80, 85 ,90 ,95 ,100 và trên 100 tuổi .

 

Cụ Nguyễn Thị Cháu Chi hội Người cao tuổi thôn Lộc Thiện.

Vào lúc 7h30 sáng ngày 13/2/2016 tại trường phổ thông trung học cơ sở xã Phú Lộc gồm có : 1- Đ/C: Trần Văn Bảo Bí thư Chủ Tịch UBND xã Phú Lộc , 2 - Đ/C: Mai Văn Thanh Phó bí thư Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã Phú Lộc , 3 - Đ/C: Nguyễn Hoàng Khái Ủy viên thường vụ Đảng ủy – Chủ Tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc xã Phú Lộc, 4 - Đ/C: Hồ Tấn Bưa Chủ Tịch Hội Người Cao Tuổi xã Phú Lộc cùng sự có mặt của 850 cụ người cao tuổi thuộc 17 chi hội trong xã. Cụ Hồ Tấn Bưa Chủ Tịch Hội Người Cao Tuổi xã Phú Lộc tôn trọng vui vẻ phát biểu: Người Cao Tuổi Việt Nam có công sinh thành nuôi dạy con cháu giữ gìn và phát triển giống nòi giáo dục thế hệ trẻ về nhân cách, phẩm chất đạo đức lòng yêu nước giữ gìn gia phong phép nước.

            

Cụ Mai Thị Mực Chi Hội Người cao tuổi Thôn Lộc Dũng. 

Người Cao Tuổi Việt Nam là những người đang lao động cần cù sáng tạo trong xây dựng gia đình quê hương đất nước. Quên mình hi sinh cho độc lập tự do của tổ quốc .Những cống hiến to lớn của Người Cao Tuổi Việt Nam đã tạo thành bề dày truyền thống vẻ vang gắn liền với tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trong lịch sử nước ta có rất nhiều những sự kiện điển hình được ghi trong sử sách đó là: năm 1284 tại hội nghị Diên Hồng vua Trần Nhân Tông đã mời tất cả các Bô Lão trong cả nước để trưng cầu dân ý trước họa xâm lăng của giặc, quân Nguyên đang mọng xâm lược nước ta. Với tình thế đó nên vua Trần Nhân Tông nói rằng : đất nước ta nghèo nàn, nhân dân ta đói rách vậy ta nên hòa hay nên chiến. Với khí phách kiêu hùng, các Bô Lão đồng thanh hô to quyết chiến, quyết chiến, quyết chiến... Nhờ đó mà giúp cho nhà vua trầm ý chí và mưu lược quyết tâm chống giặc ngoại xâm giữ gìn được non sông , kế thừa Hội phụ lão cứu quốc Tiền Phong của Hội Người Cao Tuổi hiện nay do Bác Hồ sáng lập đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng của Dân tộc, sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ

 Nay các nhà Khoa Học Xã Hội Nhân Văn khẳng định rằng Trọng Lão là một truyền thống tốt đẹp, một chuẩn mực giá trị của con người Việt Nam đã ghi lại “Kính già yêu trẻ - Kính lão đắc thọ. Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn có thái độ tôn trọng đối với các bậc cao tuổi. Nhà thơ Tố Hữu có câu  sữa để em thơ, lụa tặng già “ . Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt cuộc đời phục vụ tổ quốc, dù bận nhiều công việc Người vẫn dành cho người cao tuổi những tình cảm ân cần và sự quan tâm sâu sắc, những quan điểm nhất quán có tính hệ thống của người cao tuổi với tổ quốc đi trước thời đại. Đặc biệt những tình cảm dành cho người cao tuổi biểu hiện rất đậm nét bản sắc văn hóa Việt Nam

Trao đổi với Phóng viên cụ Mai Thi Mực chi hội người cao tuổi thôn Lộc Dũng và cụ Nguyễn Thị Cháu chi hội người cao tuổi thôn Lộc Thiện, hai cụ niềm nở hào hứng rất vui vẻ nói rằng : Cảm ơn Đảng ủy, Uỷ Ban Nhân Dân, Hội Người Cao Tuổi xã Phú Lộc và rất cảm ơn Đảng nhà nước Việt Nam đã cấp một phần kinh phí để tạo ra buổi lễ Mừng thọ này có những tấm thư chúc mừng. Hội Người Cao Tuổi Việt Nam được Chủ Tịch ủy ban Nhân Dân xã ký trao tặng, chúng tôi rất vui mừng và tự hào. Cụ Nguyễn Thị Cháu vui vẻ nói tiếp chẳng giấu diếm gì với phóng viên báo chí cả: cụ Hồ Tấn Bưa là chủ tịch Hội Người Cao Tuổi xã Phú Lộc, cụ làm việc rất tốt, biết thương yêu đùm bọc các cụ trong hội viên của mình nên được các hội viên bầu làm thêm nhiệm kì 2 nữa . Vừa qua gần đây Chủ Tịch Hồ Tấn Bưa đã thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo Đảng Uỷ, Uỷ Ban Nhân Dân xã Phú Lộc, đã vận động và giúp đỡ  cho 31 suất quà đối với đối tượng người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016 mỗi suất từ 200,000 đến 300,000 đồng trong 17 chi hội Người Cao Tuổi của xã Phú Lộc .

Những nghĩa cử cao đẹp ấy, chúng tôi xin chân thành cảm ơn hai cụ và Đảng ủy, Ủy ban Nhân Dân Hội Người Cao Tuổi xã Phú Lộc đã làm hết mình tạo ra điểm nhấn để rút ngắn khoảng cách hộ nghèo, có tinh thần lá lành đùm lá rách. Mỗi ngày phát huy và nhân rộng hơn nữa, xin cảm ơn.

                                                                                   Bài, ảnh: Mai Ngọc Ánh

Trở về | Lên trên


Các tin tức khác

Thông điệp tầm nhìn

Giới thiệu về Thầy Mộc Quế

Thầy Mộc Quế Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiến tiến. Vì thế , Nhà Tư vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc và giảng day hàng trăm lớp học về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm...
Hợp thư bạn đọc

Thông tin cần biết

Lịch phát sóng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:9,999
  • Hôm qua:99,999
  • Tuần này:999,999
  • Tuần trước:9,999,999
  • Tháng này:99,999,999
  • Tháng trước:999,999,999

Lượt truy cập

Đang online: 542

Liên kết website

Tạp chí MÔI TRƯỜNG & SỨC KHỎE bảo trợ thông tin. Ghi rõ thông tin nhipcausuckhoe.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright © 2012 - 2013 CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ - NHIPCAUSUCKHOE.ORG.VN. All rights reserved. Develop by HTSVIETNAM