THÀNH LẬP HIỆP HỘI THỰC PHẨM MINH BẠCH – CAM KẾT TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Ngày 22/11, tại TP.HCM, Đại hội thành lập Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) được tổ chức và đi vào hoạt động sau hơn 17 tháng nỗ lực của Ban vận động thành lập Hiệp hội này.

 

 

AFT là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tự nguyện, phi lợi nhuận của các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến thực phẩm, AFT giúp liên kết và gia tăng uy tín, bảo vệ và tạo môi trường phát triển thuận lợi cho các nhà sản xuất kinh doanh thực phẩm minh bạch, an toàn, lành mạnh ở Việt Nam và tiến ra thế giới. Đồng thời, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, vì một nền sản xuất và cung cấp thực phẩm minh bạch cho thế hệ hôm nay và mai sau. Từ những ngày đầu vận động thành lập, Hiệp Hội đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền, của giới doanh nghiệp – doanh nhân và xã hội. Đến nay, AFT đã quy tụ 58 tổ chức, cá nhân bao gồm chủ các trang trại, hợp tác xã, startup nông nghiệp, các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, cung ứng nguyên liệu, cung ứng dịch vụ,… trở thành thành viên của Hiệp hội.

 

 

Các doanh nghiệp tham gia AFT đều phải có các chứng nhận liên quan đến chất lượng sản phẩm như HACCP, GLOBAL GAP, VIET GAP, Chứng nhận Hữu cơ, chứng nhận Đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Bà Nguyễn Thị Hồng Minh, Trưởng ban vận động thành lập, cũng là tân Chủ tịch AFT cho biết: “Ngày 25/07/2017, Bộ Nội Vụ đã ra Quyết định số 2297/QĐ- BNV cho phép thành lập Hiệp hội Thực phẩm minh bạch. Đó là kết quả của một quá trình kiên trì và đầy tâm huyết của những doanh nghiệp – doanh nhân khát khao xây dựng một nền sản xuất kinh doanh thực phẩm minh bạch, lành mạnh. Tất cả thành viên của AFT cam kết chung tay xây dựng và chia sẻ những giá trị chung: Có trách nhiệm với xã hội, cùng thực hiện các chuẩn mực chung, thực hành nghiêm túc Quy tắc ứng xử nội bộ và sẵn sàng minh bạch thông tin về sản xuất kinh doanh thực phẩm và cùng góp nguồn lực để truyền thông, làm cho đông đảo người tiêu dùng biết đến “thương hiệu AFT”, qua đó giúp cho thị trường của doanh nghiệp tham gia AFT được rộng mở.”

 

 

AFT là một một tổ chức huy động nội lực của các nhà sản xuất – tiêu thụ thực phẩm an toàn – minh bạch, có trách nhiệm với xã hội. Gia nhập AFT, các doanh nghiệp làm thực phẩm an toàn sẽ cùng đứng chung một chiến tuyến, quyết tâm nỗ lực sản xuất và cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn, minh bạch thông tin, vì sức khỏe của mọi người, của chính chúng ta và vì thế hệ tương lai của đất nước. Ông Nguyễn Hữu Trí, Tổng giám đốc công ty TNHH Clean Macrobiotics Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm đều tuân thủ các quy định của Nhà nước và pháp luật, ngoài ra họ còn tham gia các bộ tiêu chuẩn trong nước và quốc tế để áp dụng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu làm đơn lẻ của từng doanh nghiệp, thì hiệu quả và hiệu ứng xã hội không cao. Cho nên, tham gia AFT và tuân thủ các quy định của Hiệp hội, thì tính lan tỏa sẽ cao và dần hình thành một cộng đồng doanh nghiệp minh bạch trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm.”

 

 

Các doanh nghiệp tham gia AFT cùng tuyên thệ 5 cam kết quan trọng: Đưa thông tin minh bạch về sản phẩm; Vì người tiêu dùng và sức khỏe cộng đồng; Vì uy tín và chất lượng thực phẩm Việt; Tận tâm bảo vệ, phát triển thương hiệu và cộng đồng thực phẩm minh bạch; Không xâm hại lợi ích chung và lợi ích chính đáng của hội viên khác. 

 


NHGSTT - DIỆP LỤC TỐ

(Hiệp hội Thực phẩm Minh bạch)

Trở về | Lên trên


Các tin tức khác

Thông điệp tầm nhìn

Giới thiệu về Thầy Mộc Quế

Thầy Mộc Quế Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiến tiến. Vì thế , Nhà Tư vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc và giảng day hàng trăm lớp học về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm...
Hợp thư bạn đọc

Thông tin cần biết

Lịch phát sóng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:9,999
  • Hôm qua:99,999
  • Tuần này:999,999
  • Tuần trước:9,999,999
  • Tháng này:99,999,999
  • Tháng trước:999,999,999

Lượt truy cập

Đang online: 1,220

Liên kết website

Tạp chí MÔI TRƯỜNG & SỨC KHỎE bảo trợ thông tin. Ghi rõ thông tin nhipcausuckhoe.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright © 2012 - 2013 CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ - NHIPCAUSUCKHOE.ORG.VN. All rights reserved. Develop by HTSVIETNAM