Phương pháp mới hạn chế dị ứng thực phẩm

Tạp chí Miễn dịch (JOF) mới đây đã đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Y khoa Northwestem Mỹ (NUM) đã tìm ra phương pháp ngăn chặn nguy cơ gây dị ứng thực phẩm bằng việc kích hoạt hệ thống miễn dịch để nó “đóng” cơ chế gây dị ứng.

 

 Giáo sư Bryce, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, đề tài trên đã được thực hiện thành công trên chuột, bằng cách huấn luyện hệ miễn dịch cơ thể “suy nghĩ”, phân biệt được protein có trong lạc không gây hại cho cơ thể, không tấn công lại và kết quả không còn phát sinh dị ứng nữa. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã hóa lỏng các protein lạc vào tế bào máu trắng (leukocytes) và sau đó đưa trở lại cơ thể chuột.
 Tế bào mast phóng thích histamin khi dị nguyên xâm nhập.
Sau thử nghiệm, những con chuột này được ăn các chất chiết xuất từ lạc nhưng không hề có bất kỳ phản ứng dị ứng nào. Như vậy, hệ thống miễn dịch của nó đã nhận biết chính xác protein lạc và coi đây là những protein bình thường như các protein khác có trong máu. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đang thí nghiệm gắn thêm các protein khác vào bề mặt tế bào, không chỉ chữa được bệnh dị ứng lạc mà còn có tác dụng chữa được nhiều loại bệnh dị ứng khác trong cùng một thời điểm. Với kết quả trên, hy vọng trong tương lai con người sẽ chế ngự được quá trình hưởng ứng miễn dịch gây dị ứng thực phẩm, thậm chí có thể khắc phục được cả bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp và xơ cứng rải rác.

Khắc Nam (Theo FNU)

Nguồn SKĐS

Trở về | Lên trên


Các tin tức khác

Thông điệp tầm nhìn

Giới thiệu về Thầy Mộc Quế

Thầy Mộc Quế Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiến tiến. Vì thế , Nhà Tư vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc và giảng day hàng trăm lớp học về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm...
Hợp thư bạn đọc

Thông tin cần biết

Lịch phát sóng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:9,999
  • Hôm qua:99,999
  • Tuần này:999,999
  • Tuần trước:9,999,999
  • Tháng này:99,999,999
  • Tháng trước:999,999,999

Lượt truy cập

Đang online: 1,229

Liên kết website

Tạp chí MÔI TRƯỜNG & SỨC KHỎE bảo trợ thông tin. Ghi rõ thông tin nhipcausuckhoe.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright © 2012 - 2013 CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ - NHIPCAUSUCKHOE.ORG.VN. All rights reserved. Develop by HTSVIETNAM