VMOOT 2017 – SÂN CHƠI CHO SINH VIÊN LUẬT CẢ NƯỚC

Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp Quốc gia năm 2017 đã chính thức kết thúc thành công tốt đẹp. Sau hơn 04 tháng diễn ra, và đã trao giải vào sáng ngày 13/11/2017, tại trường ĐH Luật TP. HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành.

 

 

TỪ MOOT COURT COMPETITION ĐẾN VMOOT 2017

Tuy không còn xa lạ với các cuộc thi Phiên tòa giả định (Moot Court Competition), năm 2017 mới là lần đầu tiên trường ĐH Luật TP. HCM tổ chức cuộc thi Phiên tòa giả định – VMoot cấp Quốc gia năm 2017. Cuộc thi này được biết đến như là một mô hình Việt hóa hoàn toàn của Moot Court Competition – vốn là một sân chơi quen thuộc của sinh viên Luật trên khắp thế giới khi mang đến cơ hội trải nghiệm vai trò luật sư tranh tụng trước một Tòa án giả định về một vụ kiện giả định. Qua hoạt động này, các sinh viên Luật không chỉ có thể tiếp cận với thực tiễn tranh chấp, từ đó trau dồi kiến thức pháp luật, tư duy pháp lý mà còn có thể rèn luyện kỹ năng tranh tụng và kỹ năng thực hành pháp luật.

 

 

Khởi động từ tháng 7 năm 2017, VMoot 2017 đã có những bước tiến dài trong hành trình tìm ra quán quân của mùa đầu tiên. Với Vòng sơ loại cùng sự tham gia của 52 đội thi đến từ 28 trường Đại học trên cả nước, VMoot 2017 đã có một khởi đầu thuận lợi, và đã mang đến một mùa giải với nhiều dấu ấn đậm nét.

SAU HÀNH TRÌNH 04 THÁNG LÀ 03 NGÀY TRANH TÀI QUYẾT LIỆT ĐỂ ĐI TÌM QUÁN QUÂN CỦA VMOOT MÙA ĐẦU TIÊN

04 tháng của Vòng sơ loại khép lại với 12 đội thi xuất sắc nhất bắt đầu chặng đường tiếp theo của mình ở Vòng tứ kết được tổ chức tại trường ĐH Luật TP. HCM trong ngày 11/11/2017, gồm các đội đến từ: ĐH Luật TP. HCM (02 đội), ĐH Luật Hà Nội, ĐH Ngoại Thương Hà Nội, ĐH Công Đoàn, ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, ĐH Luật - ĐH Huế, ĐH Kinh tế TP. HCM, Khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Vinh, ĐH Cần Thơ và Học viện Ngoại giao. Với 04 bảng đấu và 12 trận tranh tài quyết liệt, con đường đi tới Vòng bán kết chỉ mở ra cho 04 đội nhất bảng, bao gồm: Đội 1 cùng Đội 2 đến từ ĐH Luật TP. HCM (Nhất Bảng A và Nhất Bảng B), Đội ĐH Luật Hà Nội (Nhất Bảng C) và Đội Khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội (Nhất Bảng D).

 

 

Ngày 12/11/2017, Vòng bán kết tiếp tục diễn ra với 04 cuộc đối đầu đỉnh cao giữa những cái tên xứng đáng nhất, từ đó xác định được 02 tấm vé cuối cùng cho Vòng chung kết. Bên cạnh kiến thức vững vàng và khả năng tranh tụng nhạy bén, vòng thi này còn đòi hỏi những chiến thuật linh hoạt và khôn khéo từ mỗi đội thi để tận dụng tối đa những lợi thế của đội mình cũng như đánh mạnh vào những điểm yếu trong lập luận của đối thủ. Và 02 cái tên xứng đáng nhất cho trận tranh tài này là Đội 1 trường ĐH Luật TP. HCM và Đội trường ĐH Luật Hà Nội.

 

 

Sáng ngày 13/11/2017, Đúng như mong đợi, Vòng chung kết diễn ra giữa ĐH Luật Hà Nội và ĐH Luật TP. HCM là một cuộc tranh tài cân tài, cân sức, kịch tính và quyết liệt trong từng giây phút. Và cuối cùng, sau 02 giờ tranh tụng liên tục, Quán quân VMoot 2017 chính là đội đến từ ĐH Luật TP. HCM. Á quân – Đội ĐH Luật Hà Nội. Trong Lễ trao giải cuộc thi, những giải thưởng khác của VMoot 2017 cũng đã được công bố:

- Giải ba đã thuộc về Đội 2 trường ĐH Luật TP. HCM và Đội Khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Giải “Thí sinh xuất sắc nhất” đã thuộc về Bùi Thế Cảnh (ĐH Luật Hà Nội).

- Giải “Bài biện hộ xuất sắc nhất” được trao cho Đội Khoa Luật – ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Giải “Đội thi được yêu thích nhất” đã thuộc về Đội trường ĐH Công Đoàn.

- Giải “Nỗ lực” đã được trao tặng cho Đội trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng và ĐH Vinh.

 

 

VMOOT2017 - MỘT KẾT THÚC VIÊN MÃN

VMoot2017 đã khép lại, những thành quả nổi bật của cuộc thi là không thể phủ nhận. Trong hơn 04 tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ sinh viên Luật trên khắp cả nước, thật sự tạo ra được một làn sóng lan tỏa. Tới giờ phút này, có thể khẳng định VMoot 2017 đã thành công tốt đẹp về mặt nội dung lẫn hình thức, để lại những hình ảnh ấn tượng trong cộng đồng xã hội. Đó là một kết quả viên mãn, là sự đền đáp xứng đáng cho những công sức đã bỏ ra trong suốt thời gian qua.

NHGSTT - TIẾP TIẾN

(ĐH LUẬT TP.HCM)

Trở về | Lên trên


Các tin tức khác

Thông điệp tầm nhìn

Giới thiệu về Thầy Mộc Quế

Thầy Mộc Quế Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiến tiến. Vì thế , Nhà Tư vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc và giảng day hàng trăm lớp học về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm...
Hợp thư bạn đọc

Thông tin cần biết

Lịch phát sóng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:9,999
  • Hôm qua:99,999
  • Tuần này:999,999
  • Tuần trước:9,999,999
  • Tháng này:99,999,999
  • Tháng trước:999,999,999

Lượt truy cập

Đang online: 1,259

Liên kết website

Tạp chí MÔI TRƯỜNG & SỨC KHỎE bảo trợ thông tin. Ghi rõ thông tin nhipcausuckhoe.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright © 2012 - 2013 CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ - NHIPCAUSUCKHOE.ORG.VN. All rights reserved. Develop by HTSVIETNAM