DU LỊCH ĐÀ NẴNG – THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG BIỂN & M.I.C.E

Trong những năm qua, Du lịch Đà Nẵng tiếp tục là “điểm sáng” của ngành Du lịch Việt Nam với những bước phát triển vững chắc. Sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch Đà Nẵng đã góp phần mang lại một số thành tựu  quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, đưa Đà Nẵng trở thành điểm du lịch ngày càng được du khách biết đến.
Lợi thế phát triển…
Đà Nẵng, thành phố đang nổi lên như một điểm đến lý tưởng không chỉ đối với người dân Việt Nam mà còn đối với bạn bè khu vực và quốc tế. Thương hiệu Đà Nẵng được biết đến ngoài nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú còn là điểm đến của nghỉ dưỡng Biển & M.I.C.E. Điểm nhấn tạo nên sức hút của Đà Nẵng là sự vượt trội cả về thế mạnh lẫn về chiều sâu của hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông hoàn chỉnh, sân bay quốc tế hiện đại cùng với sức hấp dẫn của điểm đến và hệ thống khách sạn, resorts phát triển.
rong1
Cầu Rồng ở Thành phố Đà Nẵng
da-nang
Có thể nói Đà Nẵng – một thành phố biển độc đáo và đặc biệt có đầy đủ các yếu tố cần thiết để phát triển thành công loại hình du lịch nghỉ dưỡng Biển & M.I.C.E. Minh chứng cho phát biểu trên là sự phát triển đồng bộ của các cơ sở lưu trú 4-5 sao, các resorts, trung tâm hội nghị, trung tâm giải trí và cơ sở hạ tầng giao thông là các thế mạnh mà Đà Nẵng đang có so với các điểm đến khác. Cơ sở vật chất chuyên ngành không ngừng được đầu tư, nâng cấp cả về số lượng lẫn chất lượng. Tổng số cơ sở lưu trú đến cuối năm 2015 là  492 cơ sở với 18.233 phòng  (Khách sạn 3-5 sao đứng thứ 3 cả nước, sau thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa) ; tổng số các đơn vị lữ hành trên địa bàn thành phố là 218 đơn vị kinh doanh lữ hành  (đứng thứ 03 trong cả nước sau Tp HCM và Hà Nội);  2.034 HDV trong đó có 1.192 HDV quốc tế (đứng thứ 3 HDV cả nước sau Hà Nội: 3.960HDV; HCM:4.287 HDV). Thành phố hiện có 781 đầu xe phục vụ khách du lịch từ 4-50 chỗ. Công tác quy hoạch, đầu tư cho du lịch được quan tâm, thu hút nguồn vốn đầu tư cho du lịch tăng đáng kể. Tính đến cuối năm 2015, Đà Nẵng có 74 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ với tổng vốn đầu tư 8.420 triệu USD (176.820 tỷ đồng); Sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, phong phú với các sản phẩm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch sông nước, du lịch biển, các điểm vui chơi giải trí đang được hình thành và phát triển; môi trường du lịch ổn định, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường được duy trì và ngày càng tiến bộ.
bai-viet%5Cnhung-diem-du-lich-tai-ban-dao-son-tra-38033304%5Cnhung-diem-du-lich-tai-ban-dao-son-tra
Bán đảo Sơn Trà, một thắng cảnh nên thơ ở Đà Nẵng
Đà Nẵng đang là thành phố động lực của du lịch Việt Nam và cùng với Quảng Nam, Thừa Thiên – Huế tạo dựng điểm đến có sức thu hút ngày càng lớn trong bản đồ du lịch Việt Nam. Đà Nẵng đang nổi lên không chỉ là du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng mà còn là điểm đến của những sự kiện trong nước và quốc tế. Đà Nẵng đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức những sự kiện lớn mang tầm quốc tế như Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Cuộc thi Marathon quốc tế… sắp tới là Đại hội Thể thao bãi biển châu Á (ABG), Tuần lễ cấp cao APEC… đủ để chứng minh sự sẵn sàng của thành phố để đón các đoàn khách M.I.C.E đến Đà Nẵng tổ chức hội thảo, nghỉ dưỡng.
images1127520_danang
Cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng…
Những nỗ lực đáng mừng.
Có thể thấy ngành du lịch Đà Nẵng có sự tăng trưởng không ngừng về lượng du khách, doanh thu và thị trường. Trong giai đoạn 5 năm 2011-2015, tốc độ tăng trưởng bình quân của khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 20,14%/năm (so với tốc độ tăng trưởng bình quân khách du lịch cả nước giai đoạn này là 13%/năm), tổng doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30,7%/năm (so với cả nước con số này là 25%/năm). Năm 2015, Tổng lượt khách đến Đà Nẵng đạt 4,68 triệu lượt, đứng thứ 04 so với các địa phương khác trong cả nước (sau Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh); Trong đó khách quốc tế đến Đà Nẵng năm 2015 đạt 1.267 ngàn lượt khách đứng thứ 5 (sau TP. Hồ Chí Minh,Hà Nội, Quảng Ninh và Quảng Nam).
Với những kết quả đã đạt được, trong những năm gần đây, điểm đến Đà Nẵng đã xuất hiện nhiều thương hiệu du lịch quốc tế như Intercontinental, Hyatt, Pullman, Furama, Crowne Plaza, Melia, Mercure, Novotel vvv đã góp phần quảng bá hình ảnh thành phố, cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ. Với việc thành phố đạt được nhiều giải thưởng quốc tế như : Top 10 điểm đến mới nổi năm 2015 do du khách quốc tế bình chọn qua trang mạng nổi tiếng TripAdvisor hay Top 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á do độc giả của Tạp chí Smart Travel Asia bình chọn đã tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội đắt giá để Đà Nẵng phát triển du lịch nghỉ dưỡng Biển & MICE.
banahil
Khu Du lịch Bà Nà Hills
intercontinental-danang-city-4042543910-2x1
Intercontinental Resort
intercontinental-danang-city-2532269014-2x1
Furama-Resort-Danang
Furama Resort
2.1-6
Công viên Giải trí Châu Á
thap-ba_2100-bac Dinh
Bảo tàng Điêu khắc Chăm
Để thúc đẩy phát triển hơn nữa loại hình dịch vụ du lịch này, vừa qua (từ ngày 24– 26/06/2016), Sở Du lịch Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp cùng với Tổng cục du lịch Việt Nam tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế về Nghỉ dưỡng biển & M.I.C.E Đà Nẵng 2016 tại Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng. Hội chợ đã thu hút hơn 100 người mua quốc tế từ các thị trường châu Á và Châu Âu; hơn 70 người mua nội địa từ 31 tỉnh thành trên cả nước và hơn 172 gian hàng tham gia từ các đơn vị kinh doanh du lịch; Sở ban ngành các tỉnh thành; các cơ quan quản lý du lịch quốc tế; các hãng hàng không…. Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ, nhiều hội thảo cũng được tổ chức, trong đó Hội thảo về du lịch nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E đã đánh dấu những thành công ban đầu tạo tiền đề phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng Biển & M.I.C.E. Tại Hội thảo, một số nhóm giải pháp cũng được đưa ra nhằm định hình loại hình du lịch nghỉ dưỡng Biển & M.I.C.E rõ nét và chuyên nghiệp hơn như: Giải pháp về thể chế, tổ chức; Giải pháp về cơ chế, chính sách phát triển du lịch M.I.C.E; Phát triển cơ sở hạ tầng; Phát triển nguồn nhân lực; Giải pháp về xúc tiến, quảng bá M.I.C.E Đà Nẵng.
bao-tang-nghe-thuat-dieu-khac-cham-pa-da-nang-2
Hy vọng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương cùng với sự đồng lòng của các đơn vị kinh doanh du lịch, du lịch nghỉ dưỡng Biển & M.I.C.E  sẽ có những bước khởi sắc mới đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.
Nguồn: Trung tâm Xúc tiến Du lịch  Đà Nẵng

 

Trở về | Lên trên


Các tin tức khác

Thông điệp tầm nhìn

Giới thiệu về Thầy Mộc Quế

Thầy Mộc Quế Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiến tiến. Vì thế , Nhà Tư vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc và giảng day hàng trăm lớp học về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm...
Hợp thư bạn đọc

Thông tin cần biết

Lịch phát sóng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:9,999
  • Hôm qua:99,999
  • Tuần này:999,999
  • Tuần trước:9,999,999
  • Tháng này:99,999,999
  • Tháng trước:999,999,999

Lượt truy cập

Đang online: 581

Liên kết website

Tạp chí MÔI TRƯỜNG & SỨC KHỎE bảo trợ thông tin. Ghi rõ thông tin nhipcausuckhoe.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright © 2012 - 2013 CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ - NHIPCAUSUCKHOE.ORG.VN. All rights reserved. Develop by HTSVIETNAM