HỘI NGHỊ CHU SINH – SƠ SINH THƯỜNG NIÊN LẦN VIII - 2018 HỘI NGHỊ CHU SINH – SƠ SINH THƯỜNG NIÊN LẦN VIII - 2018 new (11/11/2018)

Hội Chu sinh và Sơ sinh TP. HCM tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ 8, vào ngày 10/11/2018 tại Tp.HCM. Chủ đề: "Cập nhật chẩn đoán và điều trị bệnh lý Chu sinh và Sơ sinh".

Bài tập phòng bệnh tim: Vừa đúng 10 phút Bài tập phòng bệnh tim: Vừa đúng 10 phút new (25/10/2015)

Để tập bài tập phòng bệnh tim không cần dụng cụ gì phức tạp ngoạitrừ 10 phút tập trung hoàn toàn vào động tác. Mỗi ngày có đến 60 phút x24 giờ = 1.440 phút! Lẽ nào không nhín ra được 10 phút phù du cho sứckhỏe?

Lưu ý khi điều trị các bệnh tiêu chảy Lưu ý khi điều trị các bệnh tiêu chảy (10/05/2013)

Mùa hè với thời tiết nắng nóng là điều kiện hết sức thuận lợi cho các bệnh tiêu chảy cấp. Có nhiều loại vi khuẩn gây nên bệnh lý tiêu chảy cấp như tụ cầu vàng, E.coli, phẩy khuẩn tả, giun, sán, vi khuẩn Salmonela, Shigela hoặc Rotavirus. Khi nhiễm bệnh, cho dù nguyên nhân là gì và loại vi khuẩn nào gây nên thì việc quan trọng nhất và đầu tiên cần làm là bù nước và điện giải.

Phương pháp mới hạn chế dị ứng thực phẩm Phương pháp mới hạn chế dị ứng thực phẩm (17/04/2013)

Tạp chí Miễn dịch (JOF) mới đây đã đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia Đại học Y khoa Northwestem Mỹ (NUM) đã tìm ra phương pháp ngăn chặn nguy cơ gây dị ứng thực phẩm bằng việc kích hoạt hệ thống miễn dịch để nó “đóng” cơ chế gây dị ứng.

Dùng thuốc qua mũi có thể bị hại Dùng thuốc qua mũi có thể bị hại (13/04/2013)

Có thể dùng đường mũi để đưa thuốc vào cơ thể với hai mục tiêu: trị bệnh tại chỗ, trị bệnh toàn thân. Các lợi điểm khi đưa thuốc theo đường mũi

Tiêm thuốc vào khớp và phần mềm cạnh khớp: Hiểu đúng để tránh tai biến Tiêm thuốc vào khớp và phần mềm cạnh khớp: Hiểu đúng để tránh tai biến (04/03/2013)

Tiêm khớp và tổ chức phần mềm cạnh khớp là một liệu pháp dùng kim tiêm đưa thuốc vào ổ khớp hoặc phần mềm cạnh khớp để điều trị tại chỗ một số bệnh lý khớp viêm như viêm khớp dạng thấp, bệnh lý cột sống thể huyết thanh âm tính, thoái hóa khớp... Thực tế có nhiều bác sĩ do không nắm vững chỉ định cũng như lạm dụng việc tiêm vào khớp đã gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho người bệnh.

Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC (26/02/2013)

ACC Clinic là phòng khám chuyên khoa đầu tiên và được đánh giá là tốt nhất về thần kinh cột sống tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2006, phòng khám ACC được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại để đảm bảo cho việc chữa trị các bệnh lý liên quan đến thần kinh cột sống cũng như chữa trị tốt trong chấn thương thể thao và chăm sóc sức khỏe hiệu quả.

Khi quả tim “chạy chậm” Khi quả tim “chạy chậm” (20/02/2013)

“Trái tim có nhịp đập của nó”, nhưng khi trái tim (lúc bình thường) không theo đúng nhịp (nhanh, chậm, loạn nhịp…), hãy coi chừng! Đó có thể là biểu hiện của những chứng bệnh tim không thể coi thường.

Tuyên chiến với hai kẻ đồng hành xấu xa Tuyên chiến với hai kẻ đồng hành xấu xa (01/02/2013)

Tăng huyết áp (THA) và đái tháo đường (ĐTĐ) là hai bệnh riêng biệt nhưng tiếc thay, chúng có mối liên quan khá mật thiết với nhau, thường đi song hành với nhau: đã mắc bệnh ĐTĐ thì rất dễ bị THA và ngược lại. Còn khi đã mắc cả hai thì nguy cơ biến chứng rất cao và gây khó khăn trong việc chữa trị bệnh.

Cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não  Thứ Ba, 29/01/2013 10:05 Cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não Thứ Ba, 29/01/2013 10:05 (30/01/2013)

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não (TBMMN) là tình trạng một phần não bị hư hại đột ngột do mất máu nuôi dưỡng do tắc hoặc vỡ mạch máu não. Khi thiếu máu lên não, các tế bào não sẽ ngưng hoạt động và sẽ chết đi trong vài phút. Hậu quả là các vùng cơ thể do phần não đó điều khiển sẽ ngưng hoạt động, dẫn tới yếu liệt, tê mất cảm giác nửa người, thậm chí hôn mê… Do vậy, chăm sóc sau đột quỵ là việc làm vô cùng quan trọng giúp người bệnh có thể bình phục và phòng tránh tái phát.

Các tin tức khác

Thông điệp tầm nhìn

Giới thiệu về Thầy Mộc Quế

Thầy Mộc Quế Nhà tư vấn Mộc Quế là người thầy của nhiều thế hệ Doanh nhân. Với tâm huyết đã đem sức lực và trí tuệ của mình nhằm cống hiến hoài bảo cho xã hội ngày càng phát triển để theo kịp các nước tiến tiến. Vì thế , Nhà Tư vấn Mộc Quế đã không ngừng làm việc và giảng day hàng trăm lớp học về Quản trị, Xây dựng thương hiệu, Nghệ thuật làm giàu, Các kỹ năng mềm...
Hợp thư bạn đọc

Thông tin cần biết

Lịch phát sóng

Thống kê truy cập

  • Hôm nay:9,999
  • Hôm qua:99,999
  • Tuần này:999,999
  • Tuần trước:9,999,999
  • Tháng này:99,999,999
  • Tháng trước:999,999,999

Lượt truy cập

Đang online: 1,118

Liên kết website

Tạp chí MÔI TRƯỜNG & SỨC KHỎE bảo trợ thông tin. Ghi rõ thông tin nhipcausuckhoe.org.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright © 2012 - 2013 CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ - NHIPCAUSUCKHOE.ORG.VN. All rights reserved. Develop by HTSVIETNAM